THÊM HÃNG XE VƯỢT "ẢI" KHÓ, Ô TÔ THÁI LAN TIẾP TỤC ĐỔ VỀ VIỆT NAM

Ngoài Honda, nay đã có thêm GM Việt Nam chính thức đáp ứng các thử nghiệm về an toàn và khí thải, chuẩn bị hoàn thiện thủ tục để thông quan lô xe đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan kể từ khi Nghị định 116 có hiệu lực. Trong khi đó, sau một tuần “yên ắng”, thị trường ôtô nhập khẩu đã sôi động trở lại, với hơn 1.100 chiếc xe du lịch dưới 9 chỗ về Việt Nam.

Thông tin đáng chú nhất trong tuần vừa qua là việc đã có thêm GM Việt Nam tiến được một bước quan trọng để đưa xe nhập khẩu trở lại Việt Nam. Thông tin từ các cơ quan lí cho biết, hai mẫu xe của GM là Chevrolet Colorado và Chevrolet Trailblazer đã qua được các bài thử nghiệm về an toàn và khí thải của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Hiện hãng xe nước Mỹ này đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ để thông quan lô xe này ngay trong tuần tới.

GM Việt Nam sẽ là doanh nghiệp thứ hai hoàn thiện các thủ tục để nhập khẩu ôtô mới sau khoảng thời gian bị ngưng trệ vì những quy định mới có trong Nghị định 116.
GM Việt Nam sẽ là doanh nghiệp thứ hai hoàn thiện các thủ tục để nhập khẩu ôtô mới sau khoảng thời gian bị ngưng trệ vì những quy định mới có trong Nghị định 116.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần vừa qua (từ 13/4 đến 19/4/2018) đã có tới hơn 1.300 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng giá trị khoảng 23,4 triệu USD, nhập khẩu vào Việt Nam.

mazda

Náo loạn phân khúc bán tải tại Việt Nam

Đặc biệt, trong số này có tới hơn 1.100 chiếc là loại xe du lịch từ 9 chỗ trở xuống, với trị giá đạt 18,9 triệu USD. Đây là lô xe mang tới hy vọng người tiêu dùng có cơ hội sở hữu các dòng xe có thuế nhập khẩu ưu đãi, vì hầu hết có nguồn gốc từ Thái Lan - chiếm tới 96%. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng với 666 chiếc (chiếm hơn 60%) và khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh với 452 chiếc (chiếm gần 40%).

Trong khi đó, các dòng xe trên 9 chỗ trong tuần qua không có chiếc nào nhập khẩu vào Việt Nam.

Thông tin sơ bộ ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu với cơ quan Hải quan trong tuần (từ ngày 13/4/2018 đến ngày 19/4/2018):

(Ghi chú:* Tỷ trọng là tỷ trọng nhập khẩu từng loại ô tô trong tổng số ô tô nguyên chiếc các loại)
(Ghi chú:* Tỷ trọng là tỷ trọng nhập khẩu từng loại ô tô trong tổng số ô tô nguyên chiếc các loại)

audi a5 sportback 11

Trong tuần vừa qua chỉ có 204 chiếc xe tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá đạt 3,93 triệu USD, và lô xe này cũng đều có xuất xứ từ Thái Lan, mở tờ khai tại cảng Hải Phòng.

Với phân khúc xe chuyên dụng, tuần qua đã có 13 chiếc, với giá trị khai báo hơn 525 nghìn USD, được nhập khẩu về Việt Nam, với xuất xứ từ Nhật Bản (8 chiếc) và Trung Quốc (5 chiếc).

Cũng theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua, đã có 78,5 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta, với xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản với 20,9 triệu USD, Hàn Quốc với 15,7 triệu USD, Trung Quốc với 14,6 triệu USD, từ Thái Lan với 11,2 triệu USD và từ Đức với giá trị 6,5 triệu USD.

Nguồn: Việt Hưng ( Dân trí)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

GALLERY

VIẾT NHẬN XÉT