KHI ĐỖ XE CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ TRONG MÙA MƯA BÃO

Mùa mưa bão đã đến, kéo theo nhiều hệ lụy như cây đổ, đường xá hỏng ảnh hưởng rất nhiều đến giao thông. Bạn cần lưu ý ngay những điều này khi chọn địa điểm đỗ xe  để tránh chịu "tai bay vạ gió" trong điều kiện thời tiết mưa bão.

kinh-nghiem-lai-xe-mua-bao

Theo Ủy ban An Toàn Giao Thông quốc gia, trời mưa dễ khiến tình trạng tắc đường tăng cao, tai nạn va quệt giữa xe hơi và xe máy, ngoài ra là vô số trường hợp cây to gẫy cành đè lên ôtô. Đặc biệt, chỉ cần đậu xe đúng cách, chủ xe dễ khiến chiếc xe bị hỏng hóc do nước mưa và bùn đất, hoặc nghiêm trọng hơn và bị cây đổ vào hoặc bị ngập gây thủy kích. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số kiến nghị để bạn có thể tìm được địa điểm đỗ xe tốt nhất trong mùa mưa bão, không gặp phải những sự cố trên trời rơi xuống.

  • Không đỗ xe ở nơi trũng

Đầu tiên, bạn nên tránh đậu xe ở những nơi trũng trong mùa mưa, cụ thể là các hầm để xe ở khu vực cạnh sông, hồ hoặc các khu vực đường nhỏ, có hệ thống chống thoát nước không tốt. Bạn có thể tra cứu những tuyến đường hay bị ngập ở các thành phố lớn để biết thêm chi tiết.

Mùa mưa năm ngoái, hầm chung cư Ngọc Khánh (Hà Nội) ngập 0,5 m, khiến nhiều xe ô tô bị thủy kích. Cùng số phận, tầng hầm của chung cư Green Hills (P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM) cũng bị ngập sâu, khiến cho 20 chiếc xe tiền tỉ đang đậu ở đây "đi đời". Vậy nên bạn nên tránh các khu vực hầm để xe ở các khu vực thường xuyên ngập úng.

  • Không đỗ xe dưới gốc cây

Mùa mưa, đỗ xe ô tô cần tránh những vị trí nào? 4

Một trong những điểm bạn không đỗ xe là dưới gốc cây. Bởi bão lũ có thể khiến cây bị gãy đổ và đè vào xe. Đây là một trong những thảm họa tốn kém nhất đối với 1 chiếc xe, và dù bạn có mua bảo hiểm thì cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa chữa hoặc phục hồi chiếc xe lại như cũ. Bởi lẽ trong xe có quá nhiều bộ phận phải làm lại và ráp nối với nhau. Còn nếu trong trường hợp bạn không mua bảo hiểm, vậy thì khả năng lớn bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền cực lớn để phục hồi chiếc xe hoặc sẽ phải bỏ đi chiếc xe của mình.

Vậy nên, trong thời tiết xấu hoặc giông bão, bạn nên lưu ý không đỗ xe dưới tản cây. Hoặc nếu đỗ phải cực kì để ý đến sự thay đổi của thời tiết và chỉ nên đỗ xe trong thời gian ngắn.

  • Không đỗ xe gần công trường

Trong mùa mưa bão, các công trường thông thường cũng được che chắn để vật liệu không bị ảnh hưởng bởi nước mưa. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp gió lớn khiến cho đồ vật trong công trường bay ra ngoài hoặc các vật nặng trên cần cẩu bị rơi xuống. Với độ cao của công trình thì chỉ cần 1 viên đá rơi xuống cũng khiến xe bạn phải thay kính, hoặc hỏng hóc phụ kiện. Vậy nên nếu đỗ xe gần khu vực công trường, xe của bạn cũng rất dễ dính "tai by vạ gió". Ngoài ra, đậu xe gần công trường sẽ dễ khiến xe bị bẩn. Kể cả đỗ cách xe công trường thì bạn vẫn cần chú ý đến phạm vi bởi cần cẩu thường có phần cần rất dài.

  • Không đỗ ở vị trí có thể cản trở giao thông

do-xe-mua-bao

Trong mùa mưa, đường xá rất hay tắc, vậy nên bạn cần tránh đỗ xe ở các ngõ nhỏ vì có thể gây ùn tắc giao thông. Vấn đề cần quan tâm khi đỗ xe là luôn quan sát vị trí đỗ của mình để không gây ảnh hưởng đến các xe khác đang lưu thông.

Trong điều kiện mưa gió khiến tầm nhìn giảm sút, nếu đỗ xe ở các vị trí gây cản trở, bạn có thể chịu không ít vết xước từ các xe khác va chạm bởi xe ngược chiều. Ngoài ra, nếu ngõ quá nhỏ mà xe khác không qua được thì có thể chủ xe khác sẽ gọi bạn xuống để di dời xe, thậm chí không được thì có thể đập phá xe bạn, gây va chạm giao thông.

  • Không đỗ xe ở nền đất yếu hoặc nắp cống ven đường

Trong điều kiện mưa bão, bạn nên tránh đỗ xe ở nơi có nền đất yêu hoặc nắp cống vì có thể gây sụt lún xe do đất mềm vì mưa. Những vị trí nền yếu mà bạn nên tránh là bờ ao, bờ ruộng. Ngoài ra, không nền đỗ xe gần nắp cống bê tông thì nếu cô tình làm vỡ nắp cống thì bạn sẽ phải chịu khá nhiều phiền phức, nhất là trong điều kiện thời tiết tệ như mưa bão.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

GALLERY

VIẾT NHẬN XÉT