THÀNH VIÊN TẬP ĐOÀN BRG VIẾT TIẾP TRANG SỬ NGÀNH ÔTÔ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

THÀNH VIÊN TẬP ĐOÀN BRG VIẾT TIẾP TRANG SỬ NGÀNH ÔTÔ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM


Khi công ty Vinamotor ra đời năm 1964, không ai trong thời điểm đó có thể tin được Việt Nam – một mặt vẫn đang chiến đấu, mặt khác lại có thể đi trước tạo đà phát triển kinh tế bằng việc cho ra đời một nhà máy sửa chữa xe ô tô và sau này trở thành doanh nghiệp lắp ráp xe ô tô thương mại của riêng người Việt. Sau hơn 50 năm phát triển, giờ đây, Vinamotor đang viết tiếp trang sử của ngành ô tô thương mại Việt Nam với những bàn tay và khối óc của những con người Việt.
Ngược dòng thời gian trở lại những năm 60 của thế kỉ trước – nền kinh tế miền Bắc Việt Nam lúc bấy giờ tuy đã bắt đầu phục hồi trở lại nhưng vẫn đang phải đương đầu với vô vàn khó khăn. Ở thời điểm ấy, phương tiện di chuyển của người dân chủ yếu vẫn là xe đạp; đời sống cũng thiếu thốn trăm bề. Trong bối cảnh lịch sử đó, sự ra đời và phát triển của Vinamotor đã trở thành một dấu mốc vô cùng quan trọng của ngành công nghiệp nước nhà.
Vinamotor tiền thân là một Tổng công ty Nhà nước trực thuộc Bộ GTVT, có hệ thống trải dài từ Bắc tới Nam, nhưng nổi bật nhất là Nhà máy ô tô Đồng Vàng với trang thiết bị hiện đại chuyên lắp ráp các sản phẩm xe khách và xe tải Hyundai chính hãng từ Hàn Quốc. Những năm 2000, dự án Nhà máy ô tô Đồng Vàng được Bộ GTVT đánh giá là dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư lớn vì nhà máy này sẽ đảm nhiệm vai trò đi đầu trong công cuộc lắp ráp và nội địa hóa xe ô tô. Bộ GTVT đã rất cẩn thận lựa chọn đối tác hợp tác với Nhà máy là nhà sản xuất xe Hàn Quốc Hyundai Motors Company (HMC). Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, Nhà máy ô tô Đồng Vàng chính thức trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất trên thị trường nhận được chuyển giao công nghệ toàn phần từ phía HMC. Các kỹ sư Việt được HMC liên tục đào tạo để sản xuất, lắp ráp và phân phối sản phẩm xe với chất lượng đảm bảo không thua kém so với xe Hyundai nguyên bản tại Hàn Quốc.

vinamotor Dong Vang

Nhà máy ô tô Đồng Vàng được đầu tư quy mô tại khu công nghiệp Đồng Vàng, Bắc Giang


Sau khi hoàn tất xây dựng và lắp đặt dây chuyền đồng bộ hiện đại nhất từ HMC, Nhà máy ô tô Đồng Vàng bắt đầu đưa ra thị trường những sản phẩm xe tải Hyundai Mighty và xe khách 29 chỗ Hyundai County đầu tiên lắp ráp tại Việt Nam và luôn được đánh giá là sản phẩm chất lượng nhất trong các dòng xe thương mại lắp ráp trong nước. Từ đó đến nay, nhà máy liên tục theo sát công nghệ của HMC để nâng cao trình độ của đội ngũ nhân lực, không ngừng cải thiện năng lực sản xuất cũng như phát huy sáng tạo và thúc đẩy tỉ lệ nội địa hóa, khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam.

Vinamotor Dong Vang

Trang thiết bị và chất lượng nhân sự được chuyển giao từ Hyundai Hàn Quốc

Chuyển mình mạnh mẽ cùng đất nước
Trong dòng chảy hội nhập của đất nước, trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, Vinamotor bắt buộc phải chuyển đổi, tái cấu trúc theo hướng hiện đại, hiệu quả, chuyên nghiệp, đặc biệt các nhà máy sản xuất như Nhà máy ô tô Đồng Vàng luôn phải đổi mới để có thể khẳng định vị thế trong thị trường xe thương mại tại Việt Nam.

vinamotor dong vang


Dây chuyền hiện đại tại Nhà máy ôtô Đồng Vàng


Tháng 7/2018, Vinamotor đã cho ra mắt thị trường một loạt thương hiệu xe đáp ứng được những tiêu chuẩn khí thải khắt khe theo quy định hiện hành – tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Cụ thể, 2 dòng sản phẩm chiến lược mới đó là xe tải nhẹ Vinamotor Cabstar động cơ Nissan Euro 4 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và xe khách 47 chỗ Universe Noble HN47S động cơ Hino tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Cả hai sản phẩm bước đầu đều nhận được sự ủng hộ cũng như đánh giá cao từ phía khách hàng, thể hiện niềm tin vào uy tín cũng như năng lực của Vinamotor cũng như chất lượng sản phẩm từ Nhà máy ôtô Đồng Vàng.

Mighty Dong Vang

Sản phẩm Mighty Đồng Vàng


Kết hợp với năng lực quản lý của Tập đoàn BRG, Vinamotor đang có những chiến lược vững chắc cùng những bước đi mạnh mẽ để khẳng định vị thế trong mảng thị trường ô tô thương mại tại Việt Nam như mở rộng và đầu tư có trọng tâm cho các nhà máy sản xuất, mỏ rộng hệ thống phân phối hay tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu của thị trường. Tính đến tháng 10 năm 2018, các sản phẩm ô tô thương mại từ các nhà máy sản xuất của Vinamotor như Nhà máy ôtô Đồng Vàng, Nhà máy ô tô Ngô Gia Tự, Nhà máy ô tô Huế… luôn được tiêu thụ tốt, sản xuất đến đâu được thị trường đón nhận tới đó, tạo công ăn việc làm cho hơn 3000 người lao động trên toàn quốc.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

GALLERY

VIẾT NHẬN XÉT