NHỮNG DẤU HIỆU BẠN NÊN ĐI KIỂM TRA LỐP XE

Lốp xe là bộ phận rất quan trọng để đảm bảo độ an toàn, khi xe vận hành trên đường. Nếu xảy ra trường hợp nổ lốp, có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm, mà bạn không thể lường trước được.

Do vậy, để giúp quý khách hàng an tâm khi vận hành chiếc xe của mình, VINAMOTOR xin được đưa ra một số lưu ý quan trọng về lốp trong quá trình sử dụng xe.

1. Chiều sâu của các rãnh trên lốp

Để đảm bảo độ bám đường tốt nhất, bạn cần chắc chắn rằng các rãnh trên lốp xe cần phải có độ sâu từ 1,6 mm trở lên. Nếu như thường xuyên di chuyển trên những con đường trơn trượt hay đường ướt, tốt nhất chiều sâu của lốp phải gấp đôi con số trên. Để kiểm tra chiều sâu của lốp, bạn chỉ cần mua một chiếc thước nhựa mỏng rồi cắt bỏ (hoặc trừ đi độ dài) phần nhựa không có vạch đo ở hai đầu thước và cắm vào rãnh lốp.

2. Thanh chỉ độ mòn của lốp bắt đầu xuất hiện

Những chiếc lốp hiện đại có một tính năng đáng giá mà các loại lốp cũ không thể có được, đó là những thanh chỉ độ mòn nằm dưới các rãnh. Chúng là những ngấn cao su nhỏ nằm bên dưới các rãnh, và không thể (hoặc khó có thể nhìn thấy) khi lốp còn mới. Sau một thời gian chạy xe, chúng sẽ dần xuất hiện. Nếu 1 hoặc 2 thanh này có thể được nhìn thấy một cách rõ ràng, thông thường đây là lúc cần phải thay lốp. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, có thể kết hợp với phép đo độ sâu rãnh để quyết định xem có cần phải thay lốp hay không.

3. Các vết nứt xuất hiện

Không phải tất cả các dấu hiệu đều xuất hiện ở bề mặt lốp - chúng còn tập trung trên thành lốp nữa. Do sự thay đổi áp suất, lốp xe có thể xuất hiện những vết nứt nhỏ trên bề mặt thành lốp. Ngoài ra, trong quá trình vận hành, lốp xe có thể cọ vào các cạnh sắc ở đâu đó hoặc đá dăm nhọn văng lên, gây ra những vết cắt. Nếu như những vết này xuất hiện quá nhiều hoặc quá lớn - đây chính là lúc bạn không nên "tiếc rẻ" chiếc lốp cũ và thay lốp mới càng sớm càng tốt.

4. Rung tay lái

Khi lái xe, sự rung tay lái là không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi bạn di chuyển trên những con đường rải đá. Tuy nhiên, sau một thời gian cầm lái, bạn sẽ rèn luyện được một phản xạ có điều kiện và đủ để nhận biết độ rung thế nào là bất thường.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc tay lái của xe bị rung nhiều. Có thể giảm xóc của bạn sắp hỏng, bánh được lắp không cân hay thậm chí là trục trặc trong động cơ. Tuy nhiên trong đa số trường hợp, sự rung bất thường được gây ra bởi những vấn đề liên quan tới lốp. Chính vì vậy, hãy nhanh chóng đưa xe tới gara bảo dưỡng để có được kết luận chính xác nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thay thế lốp xe tải, xe khách có thể ghé thăm trung tâm bảo hành xe Vinamotor của chúng tôi:

Địa chỉ trung tâm: Km 19 - Quốc lộ 5 - xã Giai Phạm - huyện Yên Mỹ - tỉnh Hưng Yên.

Hotline liên hệ: (84-221) 3997 540.

Vị trí trạm bảo hành khu vực phía Bắc.

Hình ảnh trạm bảo hành Vinamotor khu vực phía Bắc.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

GALLERY

VIẾT NHẬN XÉT