Tin tức » Tin quốc tế »
Số lượt xem: 1720
Gửi lúc 11:24' 14/04/2014
Indonesia chưa thể là trung tâm chế tạo ôtô Đông Nam Á
Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Indonesia (Gaikindo) trong một cuộc hội thảo mới đây về triển vọng thị trường ôtô Indonesia đã nhấn mạnh rằng nước này vẫn còn xa với giấc mơ thay thế Thái Lan để trở thành trung tâm chế tạo ôtô số một ở Đông Nam Á.

Phó Chủ tịch Gaikindo, Jongkie Sugiart cho biết sản lượng ôtô hàng năm của Indonesia mới chỉ bằng một nửa của Thái Lan, và đây là một khoảng cách lớn khó lấp đầy trong tương lai gần.

Số liệu mới nhất từ ​​Liên đoàn ôtô ASEAN (AAF) cho biết Thái Lan sản xuất được 2,3 triệu chiếc ôtô trong giai đoạn tháng 1 đến tháng 10/2013, so với con số tương ứng 1,1 triệu chiếc của Indonesia.

Trong khi hầu hết các hãng chế tạo ôtô ở Indonesia sản xuất loại xe đa năng (MPV) và xe chi phí thấp (LCGC) để đáp ứng nhu cầu trong nước đang tăng mạnh, thì Thái Lan chủ yếu sản xuất dòng xe sedan và xe thể thao đa dụng (SUV) cho thị trường nước ngoài.

Cũng theo thống kê, trong tổng sản lượng 1,1 triệu chiếc của Indonesia, xuất khẩu chỉ chiếm 15%, trong khi Ủy ban Đầu tư Thái Lan cho biết nước này hàng năm xuẩt khẩu khoảng 50% tổng sản lượng.

Năm 2011 Thái Lan đã xuất khẩu 735.627 chiếc trên tổng sản lượng 1,4 triệu chiếc và các con số tương ứng của năm 2012 là 1,2 triệu chiếc và 2,4 triệu chiếc.

Phó chủ tịch Frost & Sullivan phụ trách lĩnh vực vận tải ôtô, Vivek Vaidya giải thích rằng tình trạng tắc nghẽn giao thông và thuế tiêu thụ ôtô cao ở Indonesia đã khiến các nhà chế tạo ôtô nước ngoài chọn sản xuất dòng xe sedan và SUV ở Thái Lan.

Công ty chi nhánh của hãng Toyota Motor Co. Nhật Bản tại Indonesia là PT Toyota Astra Motor từng sản cuất dòng xe sedan tại Soluna năm 2006, song đã chuyển cơ sở sản xuất loại xe này sang Thái Lan.

Tuy nhiên, sức tiêu thụ ôtô trong nước của Indonesia và Thái Lan là tương đương nhau. Sự có mặt dòng xe LCGC sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán ở Indonesia tăng 6,5% đến 1,31 triệu chiếc trong năm nay, trong khi doanh số bán trong nước của Thái Lan sẽ không tăng do ảnh hưởng của bất ổn chính trị.

Ông Jongkie Sugiart cho rằng, phân khúc xe MPV cũng sẽ đóng góp lớn cho doanh số bán trong năm nay của Indonesia khi nhiều hãng bắt đầu sản xuất xe MPV của họ tại đây.

Công ty PT General Motors Indonesia trong năm 2012 đã xây dựng một nhà máy mới sản xuất loại xe chi phí thấp MPV Chevrolet Spin ở Bekasi, Tây Java.

Còn công ty PT Honda Prospect Motor vừa đưa nhà máy thứ hai vào sản xuất loại xe Honda Mobilio tại Karawang, Tây Java hồi tháng trước./.

Theo thegioioto.com.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Tập đoàn BRG
BRG Kings Island Golf Resort
BRG Legend Hill Golf Resort
BRG brgrubytreegolf
BRG golf center
BRG golden Hattrick
BRG Vietgolf U16
BRG coastal City
Danang golf Resort
BRG Aquaspring
Oriental Westlake
Honda Tây Hồ
Honda Hải Phòng
Hơn 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, xe Hyundai County đã chiếm trọn trái tim người tiêu dùng và luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong phân khúc xe khách  hạng trung.  Là đối tác chiến lược của Hyundai tại Việt Nam, nhà máy ôtô Vinamotor Đồng Vàng tự hào khi đã đưa hàng vạn xe County Đồng Vàng chất lượng cao tới thị trường. Năm 2017, với sự phối hợp của các kỹ sư Vinamotor và Hyundai đã cho ra đời sản...
Hơn 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, xe Hyundai County đã chiếm trọn trái tim người tiêu dùng và luôn giữ...
Nhãn hiệu: TRANSINCO NGT B80HDP Cơ sở sản xuất lắp ráp: Nhà máy cơ khí ô tô Ngô Gia Tự Kiểu loại: Ôtô khách (thành phố) Hệ truyền động: Hybrid nối tiếp (Serial hybrid) Kích thước bao (mm): 11800 x 2500 x 3500 Chiều dài cơ sở (mm): 5700 Số lượng khách: 80 Động cơ Diesel: ISDe210 31 Động cơ điện (PEM): 1DB2016-WS54 Điều khiển tốc độ: Điều khiển vô cấp, không có ly hợp và hộp số Nhiên liệu: Diesel / Điện Hệ thống...
Nhãn hiệu: TRANSINCO NGT B80HDP Cơ sở sản xuất lắp ráp: Nhà máy cơ khí ô tô Ngô Gia Tự Kiểu loại: Ôtô khách...
Nhãn hiệu: Hyundai - County   Cơ sở sản xuất lắp ráp: Theo hình thức CKD tại Nhà máy ô tô Đồng Vàng 1 - Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam - CTCP. Kiểu loại: Xe khách. Số lượng khách: 29 Động cơ: Phun dầu điện tử, tiết kiệm nhiên liệu tiêu chuẩn khí thải Euro III. Công nghệ vỏ chịu lực duy nhất chỉ có ở Hyundai chính hãng. Không gian lái và bảng Tap-lô điều khiển được thiết kế khoa học, thuận tiện cho người lái. Vô...
Nhãn hiệu: Hyundai - County   Cơ sở sản xuất lắp ráp: Theo hình thức CKD tại Nhà máy ô tô Đồng Vàng 1 - Tổng...
Nhãn hiệu: Hyundai - Mighty. Sản xuất, lắp ráp: Nhà máy ô tô Đồng Vàng 1 - Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam - CTCP. Kiểu loại: Xe tải. Nhiên liệu: Diesel. Thiết kế hiện đại, tiện nghi. Hệ thống điều hòa. Hệ thống lái: Tay lái trợ lực, điều chỉnh góc. Cần số dạng gập mới. Phanh tay. Khóa cửa trung tâm. Cửa cabin mở rộng 70o. Ngăn đựng đồ. Radio cát sét. Cửa kính điều khiển điện.
Nhãn hiệu: Hyundai - Mighty. Sản xuất, lắp ráp: Nhà máy ô tô Đồng Vàng 1 - Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam -...